Hội thảo “Kết nối cung cầu ngành Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam”
Ngày 17/6/2016 tại TP.HCM, Vụ Công nghiệp nặng, Báo Công Thương – Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo – Triển lãm “Kết nối cung cầu ngành Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam”
Hội thảo “Kết nối cung cầu ngành Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam”

Hội thảo có sự tham gia của đại diện các Cục, Vụ của Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; UBND các tỉnh, thành phố các Hiệp hội ngành nghề, các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ và các cơ quan truyền thông TW và TP.HCM và hơn đại diện hơn 200 doanh nghiệp ngành Cơ khí, Công nghiệp Hỗ trợ quan tâm.

Từ phải qua: Ông Nghuyễn Hữu Quý - TBT Báo Công Thương, ông Trương Thanh Hoài - Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng, ông Nguyễn phương Đông - Phó GĐ Sở Công Thương Tp.HCM

Từ phải qua: Ông Nguyễn Hữu Quý – TBT Báo Công Thương, ông Trương Thanh Hoài – Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng, ông Nguyễn phương Đông – Phó GĐ Sở Công Thương Tp.HCM

Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) là ngành sản xuất công nghiệp mang tính nền tảng của ngành công nghiệp chính yếu và là xương sống của nền công nghiệp quốc gia. Công nghiệp hỗ trợ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước, quyết định giá thành sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm cuối cùng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

Xác định được vai trò quan trọng của việc phát triển công nghiệp hỗ trợ, trong những năm gần đây, Nhà nước đã ban hành hàng loạt văn bản nhằm đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ trong đó đáng chú ý là việc ban hành Nghị định số 111/NĐ – CP ngày 03/11/2015 của Chính phủ, chính thức có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2016.

Ông Phạm Anh Tuấn - Phó vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng trình bày tham luận

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng trình bày tham luận

Trên thực tế hiện nay, ngành CNHT của Việt Nam còn non trẻ. Năng lực và công nghệ sản xuất của phần lớn các doanh nghiệp CNHT Việt Nam còn nhiều hạn chế như: công nghệ lạc hậu, khả năng cạnh tranh thấp, nguyên vật liệu phụ thuộc phần lớn vào nhà cung cấp nước ngoài. Đến nay, các doanh nghiệp nội địa chỉ mới cung ứng được khoảng 10% nhu cầu nội địa về sản phẩm CNHT.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe tham luận của Vụ Công nghiệp nặng về Chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam; Tham luận của Hội ô tô và thiết bị động lực TP Hồ Chí Minh về Phát triển công nghiệp hỗ trợ đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam; Tham luận của Trung tâm phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP Hồ Chí Minh về Chương trình kích cầu đầu tư lĩnh vực công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ TP Hồ Chí Minh;

Ông Kiều Huỳnh Sơn – PCT. TT HAMEE/ TGĐ CTY SX MÁY & SP THÉP VIỆT (VIETSTEEL), trình bày tham luận

Đại diện Hội Doanh nghiệp Cơ khí điện TP Hồ Chí Minh (HAMEE), Ông Kiều Huỳnh Sơn – PCT. TT Hội / TGĐ CTY SX MÁY & SP THÉP VIỆT (VIETSTEEL), trình bày tham luận “Cơ khí Việt Nam tìm đường tham gia chuỗi cung ứng thiết bị hỗ trợ” đề cập đến Thực trạng và Hạn chế của CNHT ngành cơ khí. Đồng thời, nêu ra các Giải pháp Hỗ trợ về cơ chế chính sách và nhấn mạnh đến vai trò của các (Hiệp) Hội ngành nghề trong việc hỗ trợ các DN tham gia chuỗi cung ứng CNHT.

Và đặc biệt là phần trình bày tham luận của lãnh đạo các Doanh nghiệp, đại diện cho hàng ngàn doanh nghiệp sản xuất sản phẩm cơ khí và công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn.

Đại diện Tông công ty Co khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) trình bày tham luận

Đại diện Tông công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) trình bày tham luận

Trả lời các kiến nghị của các đại biểu tại Hội thảo, ông Trương Thanh Hoài, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng cho biết, Bộ Công Thương cũng đã ban hành thông tư số 55/2015/TT-BCT ngày 30/5122015 quy định trình tự, thủ tục xác nhận ưu đãi và hậu kiểm ưu đãi với Dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ thuộc danh mục sản phẩm công nghiệp ưu tiên phát triển. Theo đó, các đối tượng đủ tiêu chuẩn, tiêu chí ưu đãi sẽ được giải quyết các thủ tục nhanh gọn, kịp thời, đúng tinh thần chỉ đạo của Nhà nước, Chính phủ về đẩy mạnh ngành công nghiệp hỗ trợ…

Ông Hoài nhấn mạnh “Với vai trò quản lý Nhà nước về công nghiệp hỗ trợ, Bộ Công Thương sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và đặc biệt là các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp để hoàn thiện chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ. Cũng mong muốn rằng sau buổi hội thảo ngày hôm nay, các doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn các chính sách của Nhà nước về công nghiệp hỗ trợ và hoạch định kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp, các doanh nghiệp để được hưởng các chính sách ưu đãi, cần hướng dẫn hồ sơ thủ tục có thể liên lạc về Vụ Công nghiệp nặng – Bộ Công Thương để được hướng dẫn.”

Nguồn tin: Hội DNVN

Đọc Truyện Ngôn Tình Online
Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục
Đọc Truyện Kiếm Hiệp Online
Đọc truyện kiếm hiệp gây cấn online cập nhật liên tục
Đọc Truyện Kiếm Hiệp Online
Đọc truyện tiên hiệp gây cấn online cập nhật liên tục
Đọc Truyện Tiểu Thuyết Online
Đọc truyện tiểu thuyết gây cấn online cập nhật liên tục
Hướng Dẫn Nấu Ăn các món ăn đặc sản
Khám phá du lịch Việt Nam du lịch giá rẻ
Trang điểm làm đẹp tự nhiên hàn quốc
Trang điểm làm đẹp tự nhiên nhật bản
Review điện thoại sản phẩm công nghệ mới mỗi ngày
Phân tích lưu lượng mạng – BRO NSM – P1 Bro là một dự án mã nguồn mở, cung cấp cho người dùng một giải pháp giám sát hệ thống, phân tích lưu lượng, thay đổi dữ liệu gói tin
Phân tích lưu lượng mạng – BRO NSM – P2 Bro NSM hỗ trợ triển khai trên nhiều nền tảng hệ điều hành, kiến trúc CPU khác nhau; với phiên bản miễn phí
Phân tích lưu lượng mạng – BRO NSM – P2 Bro NSM trong việc phân tích dữ liệu gói tin PCAP được thu thập từ dữ liệu tcpdump
bảo mật mạng Các bài nghiên cứu, xây dựng giải pháp mạng, phương pháp tấn công mạng; hệ thống IDS, network security monitoring; tường lửa,…
giới thiệu Intel Edison Các bài viết giới thiệu Intel Edison trong phát triển IoT và bảo mật.
Intel Edison – Wifi và ứng dụng trong mô hình mạng – P5 Intel Edison được tích hợp sẵn tính năng thu, phát Wifi giúp cho người dùng linh động trong việc phát triển các mô hình IoT cho từng trường hợp cụ thể. Trong bài viết này, tôi sẽ thực hiện hướng dẫn các kỹ thuật điều chỉnh và tùy biến mạng Wifi để ứng dụng vào môi trường mạng TCP/IP.
Giới thiệu Intel Edison Intel Edison là một kiến trúc máy tính có kích thước khá nhỏ tương đương một con tem; nó sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về hệ thống tích hợp trong tương lai với sự phát triển ngày càng rộng rãi xu hướng IoT.
Intel Edison – Bluetooth – P2 Intel Edison được tích hợp sẵn Bluetooth Smart/Low Energy (BLE) cho phép bạn có thể kết nối đến Edison từ điện thoại thông minh và phù hợp cho bất kỳ dự án IoT nào mà bạn sẽ thực hiện trong tương lai thông qua Bluetooth.
Intel Edison – Tùy biến Bluetooth – P3 Mã nguồn BlueZ được cài đặt trên nền Yocto Linux cho phép người dùng Intel Edison tùy biến mạnh mẽ các thông số bluetooth một cách dễ dàng thông qua các tập tin cấu hình.
Tấn công máy tính Windows sử dụng Responder Việc tận dụng các tính năng phần cứng từ Edison (Wireless, Wired hardware) và tính tương thích mạnh mẽ của Yocto linux đã giúp choviệc phát triển các dạng tấn công trên môi trường đòi hỏi tính linh động trở nên dễ dàng.
Truyện tiểu thuyết tiểu thuyết cập nhật mới
Thủ thuật chương trình
Hướng dẫn làm trang sức tự làm trang sức đẹp và dễ dàng
Giới thiệu SDR – Ứng dụng MATLAB và RTL-SDR trong nghiên cứu sóng vô tuyến SDR cung cấp những khả năng phát triển linh động hơn nhiều so với phương pháp truyền thống sử dụng Crystal Radio Set rtl-sdr

Giới thiệu SDR – Theo dõi thông tin chuyến bay sử dụng MATLAB và RTL-SDR thu nhận tín hiệu ADS-B Automatic Dependent Surveillance Broadcast (ADS-B) là một công nghệ được sử dụng trong việc giám sát vị trí của máy bay khi đang hoạt động trên không. ADS-B cho phép máy bay gởi dữ liệu định kỳ theo khoảng thời gian cố định nhằm thông báo các thông tin như vị trí, độ cao, tốc độ, mã chuyến bay, số hiệu máy bay và các thông tin khác.